Cách làm Chicken Karaage (cực nhanh và ngon) - rất béo và có hại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Ẩm thực du học sinh Đức'

  1. 92
    56
    28
    Andrew Nguyen
    Offline

    Andrew Nguyen Active Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Köln
    Trang chủ:
    Mình rất thích ẩm thực Nhật, nhưng chỉ nếm qua khi đi nhà hàng chứ ko có khả năng làm hết toàn bộ. ẩm thực nhật ko phức tạp, nhưng rất cầu kỳ vì cần rất nhiều nguyên liệu chứ ko như vn ta nước mắm có thể ăn với mọi thứ hehe. Tuy nhiên cái món karaage này là do mình dày công phu khổ luyện kết hợp nghiên cứu mà chế ra. ko có giống của nhật cho lắm vì nấu theo kiểu sinh viên.

    Ko dành cho các bạn ăn kiêng theo thực đơn của ai đó đang phát động trên forum.

    Nguyên liệu:
    - bột Weizen Mehl ( mua trong Kaufland hoặc cái siêu thị khác)
    - thịt gà ( cũng mua trong kaufland)
    - nước tương Nhật ( mua trong Kaufland luôn, hiệu Kikkoman), còn ko thì nước mắm cũng đc. nhưng nước mắm có vẻ khó kiếm hơn nước tương hehe
    - đường nâu.
    - tỏi.
    - dầu ăn
    - Panko ( cái này chỉ có thể mua ở siêu thị châu Á, nôm na là một loại bột bánh mì chiên của nhật)
    - Nước sốt Tonkatsu.

    Bước tiến hành:
    1. Ướp : đem ra cái tô, cắt thịt gà theo hình nào cũng đc, chỉ cần vừa vừa hoặc nhỏ, bỏ vào cái tô, lấy nước tương ra cho một ít thôi, sau đó dùng đũa chọt chọt cho thịt dễ thấm, sau đó băm nhuyễn tỏi cho vào, thêm 1 muỗng rưỡi cà phê đường nâu, rồi rắc bột Weizen mehl. Xong thì đảo nhẹ, tách thịt cho nó đừng có dính vào nhau quá.

    2. Bỏ cái đó chừng 15 phút trong tủ lạnh, còn ko thì 5 phút cũng đủ rồi. Lấy cái chảo đíc sâu, deep frying pan. Bỏ dầu cỡ nữa đốt ngón tay ( khá nhiều dầu đấy, cho nên chọn mua dầu nào rẻ rẻ thôi, còn ko thì tái chế dầu cũng đc). Đun chảo dầu cỡ 3-5 phút, sau đó lấy cái đũa tre xài một lần ấy, nhúng vào nếu có dầu sôi ở chấm đũa thì nhiệt độ ok.

    3. Trong khi đun dầu, đem phần thịt ra, dùng bột Panko rồi lấy thịt nhúng vào bột, dùng tay nặn sao cho bột dính càng nhiều trên bề mặt thịt càng tốt.

    4. Khi chảo dầu đủ nóng, bỏ thịt nhè nhẹ vào, chiên đều cho nó thành màu nâu vàng ờ 2 mặt, sau đó lấy ra, để ráo dầu ăn. Chơi thêm nước sốt Tonkatsu. Và ăn thôi. oishiii~
     
    katieluongthaovu thích bài này.
  2. 96
    86
    18
    thaovu
    Offline

    thaovu Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    phiền bạn chụp ảnh cái gói bột panko cho mình xem với, chưa nghe cái món này bao giờ
    xanh kiu ve ri mắt ;)

     
  3. 240
    97
    43
    Kiwi
    Offline

    Kiwi Active Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Burgrieden, Deutschland
    ai đó ăn kiêng là ai nào? :))
     
  4. 2
    0
    1
    Minh Huyền
    Offline

    Minh Huyền New Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Panko thực ra là vụn bánh mì kiểu Nhật thôi mà bạn, còn không thì mình nghĩ bạn thay thế bằng bột chiên xù là được thôi mà bạn :D
     
  5. 793
    671
    93
    Laina
    Offline

    Laina Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Lan sau ban lam mon nay thi chup anh len minh hoa cho no song dong nhe!!! ^^
     
  6. 92
    56
    28
    Andrew Nguyen
    Offline

    Andrew Nguyen Active Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Köln
    Trang chủ:
    mình sẽ thêm hình sau nhưng mờ chỉ chụp phần bột panko và khi bày dĩa thôi nha :)

    @Kiwi: đêu có ai đêu :D
     
  7. 793
    671
    93
    Laina
    Offline

    Laina Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nữ
    Trời... thêm cụm từ "rất béo và có hại cho sức khỏe" @_@ thế thì khỏi làm thử chi cho mất công, nhìn Mod tự làm tự thưởng thức vậy^^
    Mình có món Sushi vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe nhá! Hôm nào rảnh pót lên cho mọi ng làm theo^^
     
  8. 92
    56
    28
    Andrew Nguyen
    Offline

    Andrew Nguyen Active Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Köln
    Trang chủ:
    thì nó hại thật. hehe ăn kèm theo rau củ thì cũng đỡ ngán hơn :) mà đây là món tủ của mềnh đấy. tự hào vỗ ngực bảo mẹ con sẽ ko đi ăn hàng ngoài mà ở nhà nấu cũng từ món này hehe
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.