Du học Chương trình tuyển sinh PSP của trường FHM ở Schwerin, Đức

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Đức'

 1. 21
  1
  1
  Na phan
  Offline

  Na phan New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Giới thiệu về FHM  Trường ĐH Khoa học ứng dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ FHM (Đại học FHM) là một trường Đại học tư thục được nhà nước công nhận. Thông qua các chương trình đã được cấp phép ở các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Trường đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đội ngũ lao động chuyên môn và lãnh đạo được trang bị các kiến thức cần thiết vềkinh tế. Trường Đại học FHM kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, các hội liên hiệp và các cơ quan nhà nước nhằm xây dựng, giảng dạy một cách khoa học các chương trình cơ bản và nâng cao cũng như các dự án nghiên cứu và pháttriển.

  Trường ĐH KHƯD các doanh nghiệp vừa và nhỏ FHM bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2000 với 50 sinh viên. Từ đó, Trường không ngừng lớn mạnh. Hiện nay đã có trên 1750 sinh viên học tập tại Trường. Từ trụ sở chính ở thành phố Bielefeld, Trường đã mở rộng các chi nhánh sang các thành phố khác như Cologne, Pullheim, Hannover, Rostock và Schwerin. Ngoài ra, Trường còn có một chương trình hợp tác quốc tế đào tạo Tiến sĩ với Đại học Gloucestershire của Vương quốc Anh.

  Các Viện nghiên cứu kinh tế vừa và nhỏ của Trường ở Lippe, Hannover và München cũng có những đóng góp lớn cho hoạt động nghiên cứu ứng dụng với hàng loạt dự án trong nước và quốc tế.

  Năm 2007, ĐH FHM được Hội đồng khoa học Đức công nhận chất lượng. Với những đánh giá rất tốt, Trường nhận được thời gan cao nhất cho đợt kiểm định chất lượng lần này là mười năm. Con dấu của Hội đồng khoa học đã khẳng định chất lượng tuyệt vời trong dạy học, nghiên cứu và đào tạo nâng cao của Trường. Điểm đặc biệt ở chương trình học cô đọng và gần với thực tiễn của Trường là học theo nhóm nhỏ. Như vậy, sinh viên có thể học tập trung với nhau trong suốt thời gian học. Từ quá trình học tập cùng nhau đã hình thành ý tưởng thành lập một mạng lưới sinh viên. Ý tưởng này đã được các cựu sinh viên trong Hội cựu sinh viên chăm sóc và hỗ trợ. Và thông qua những buổi sinh hoạt cùng nhau, họ đã thành lập mạng lưới sinh viên – rất hữu ích cho cả cựu sinh viên và tân sinh viên ngay từ ngày đầu vào học.

  Quy trình nộp hồ sơ và lựa chọn tại FHM


  Các ngành học tại FHM không hạn chế đầu vào. Tuy nhiên, thí sinh phải đỗ kì thi tuyển chọn của Trường. Sau khi nộp hồ sơ, Hội đổng tuyển sinh sẽ quyết định có mời thí sinh tới tham gia kì tuyển chọn của Trường kéo dài nhiều giờ đồng hồ hay không.

  Trong kì thi tuyển chọn này, thí sinh sẽ phải làm các nhóm bài tập khác nhau, tham gia một bài kiểm tra Tiếng Anh và một bài kiểm tra chuyên môn cung như trải qua phần thi chẩn đoán năng lực theo phương pháp chẩn đoán và phát triển năng lực (KODE- Ver-

  fahren). Cuối cùng là cuộc nói chuyện giới thiệu bản thân vớimột giảng viên của Trường. Trên cơ sở đánh giá chung, thông thường trong vòng 15 ngày các thí sinh sẽ nhận được thư đồng ý hoặc từ chối. Hồ sơ có thể nộp quanh năm và được xử lí dựa theo thứ tự ngày nộp của thísinh.

  Các hình thức học tại Đại học FHM: chính quy, đào tạo kép, tam hợp, vừa học vừa làm và đào tạo từ xa

  Đại học FHM có các chương trình đào tạo chính quy, bán thời gian và đào tạo từ xa dành cho những người đã đi làm cũng như các mô hình đào tạo kép và tam hợp phù hợp với nhu cầu từng cá nhân.

  Chương trình học chính quy diễn ra tại Trường là chủ yếu và được chia theo Học kì. Một năm sẽ có 3 Học kì. Sinh viên sẽ có một giai đoạn thực tập –gọi là giai đoạn Học trong thực tiễn (giai đoạn SIP). Giai đoạn này sinh viên có thể hoàn thành tại một doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài. Qua đó sinh viên sẽ tạo được mối quan hệ với các doanh nghiệp mà họ quan tâm cũng như với các doanh nghiệp mà họ sẽ làm việc trong tương lai – một bước quan trọng trên con đường lập nghiệp thành công. Nếu muốn, sinh viên có thể được Trung tâm dịch vụ sự nghiệp giúp tim một chỗ thực tập phù hợp. Ở Học kì cuối, sinh viên viết luận văn tốt nghiệp (Cử nhân hoặc Thạc sĩ) để chứng tỏ rằng họ có khả năng giải quyếtmột vấn đề liên quan đến thực tế nghề nghiệp bằng các phương pháp khoahọc.

  Bên cạnh chương trình học chính quy, từ nhiều năm nay, FHM mở rộng các chương trình vừa học vừa làm không những ở bậc cử nhân mà còn ở các bậc đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những chương trình như thế kết hợp giữa thời gian học ở lớp, học on-

  line và tự học trên cơ sở của mô hình học tập kết hợp. Ở nhà hay từ bất kì máy tinh nào, sinh viên đăng nhập mật khẩu trên mạng vào diễn đàn E-learning và tham gia các buổi lên lớp ảo. Những buổi lên lớp này được thỏa thuận theo nhu cầu của những người đi làm và được giữ đúng như kế hoạch.

  Hơn nữa, Trường kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Viện và Hiệp hội hình thành các ngành đào tạo kép. Các ngành học này mở ra cho sinh viên cơ hội chỉ trong vòng bốn năm vừa có bằng cấp hàn lâm vừa có bằng cấp nghề truyền thống. Sinh viên được học một chương trình đào tạo nghề và hàn lâm với sự liên kết thực tiễn cao và nhiều cơ hội tốt cho bước đầu phát triển sự nghiệp thành công. Ở chương trình này, sinh viên sẽ học theo khối và luân phiên thay đổi địa điểm, lúc ở doanh nghiệp, lúc tại FHM và lúc thì ở trường học nghề. Trong đó, nội dung giảng dạy liên quan mật thiết với nhau.

  Với các chương trình đào tạo từ xa, Đại học FHM mang đến cho người học một mô hình rất linh hoạt để cho người học có thể phân bổ thời gian hài hòa cho công việc, gia đình và việc học.

  Mô hình học tập tại Trường ĐH FHM

  Bên cạnh tư duy và hành động doanh nhân, FHM còn giúp học sinh phát triển toàn diện nhân cách của mình.

  Tất cả các chương trình học cơ sở (Cử nhân) đều được xây dựng theo phương pháp chẩn đoán năng lực với bốn lĩnh vực năng lực: năng lực kinh tế chung chung, năng lực chuyên môn đặc biệt, năng lực cá nhân và năng lực xã hội. Qua đó sinh viên được đào tạo một cách toàn diện cho các vị trí lãnh đạo. Là trường Đại học kinh tế, Đại học FHM giảng dạy cho sinh viên ở tất cả các ngành nghề của Trườngkiếnthứcvềkinhtếbởivìcácdoanhnghiệpvừavànhỏđều cần những người hiểu biết nhiều lĩnh vực có đầu óc kinh doanh và có thể đưa ra các quyết định kinh tế. Trong mỗi chuyên ngành của mình, sinh viên sẽ học các kiến thức chuyên ngành. Các giáo sư và giảng viên của trường sẽ truyền đạt cho họ những kiến thức khoa học mới nhất. Kỹ năng mềm được rèn luyện trong quá trình học sẽ chuẩn bị cho công việc hàng ngày sau này của họ trong các dự án, với khách hàng và đồng nghiệp. Những nghiên cứu mới đây cho thấy các công ty ngày càng đánh giá cao các kỹ năng ngoài chuyên môncủanhânviên.Cùngnănglựcchuyênmônnhưngnhữngnăng

  lực về nhân cách và xã hội thường quyết định thành công trong công việc. Các doanh nghiệp tim kiếm người trẻ năng động và có khả năng hành động.

  FHM truyền đạt cho sinh viên những năng lực quan trọng như khả năng giao tiếp, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng chịu đựng, phát huy sáng kiến riêng, ý thức về trách nhiệm của mình. Khi đi thực tập, khi làm dự án sinh viên, khi tham dự các bài giảng nâng cao sinh viên sẽ được trang bị tốt nhất cho công việc về sau. Các chương trình Cử nhân cung cấp cho sinh viên các kiến thức rộng và cơ bản, còn các chương trình Thạc sĩ lại mang đến cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về chuyên môn và những kĩ năng về lãnh đạo. Tùy theo trọng tâm của mỗi chương trình Thạc sĩ mà nội dung học được xây dựng trên nền tảng kiến thức từ chương trình Cử nhân hay thực tiễn nghề nghiệp để hỗ trợ những năng lực quan trọng đối với các bước trên con đường sự nghiệp sau này.


  www.fh-mittelstand.de

  Các ngành đào tạo

  Truyền thông

  Cử nhân khoa học xã hội (Cử nhân KHXH)
  Cử nhân KHXH Quản lí sự kiện & giải trí
  Cử nhân KHXH Quản lí thời trang
  Cử nhân KHXH Thiết kế giao tiếp và quảng cáo
  Cử nhân KHXH Giao tiếp truyền thông và báo chí
  Cử nhân KHXH Sáng tạo và sản xuất truyềnthông
  Cử nhân KHXH Quản lí truyềnthông
  Cử nhân KHXH Báo chí thể thao và marketing thể thao

  Thạc sĩ khoa học xã hội (Thạc sĩ KHXH)
  Thạc sĩ KHXH Truyền thông hỗn hợp và quản lí giao tiếp

  Kinh tế

  Cử nhân khoa học xã hội (Cử nhân KHXH)
  Cử nhân KHXH Quản lí kiến trúc và bất động sản
  Cử nhân KHXH Quản lí doanh nghiệp xe hơi
  Cử nhân KHXH Ngân hàng & tài chính
  Cử nhân KHXH Kinh tế doanh nghiệp
  Cử nhân KHXH Quản lí trong thủ công nghiệp
  Cử nhân KHXH Quản trị kinh doanh
  Cử nhân KHXH Quản lí Marketing

  Thạc sĩ khoa học xã hội (Thạc sĩ KHXH), Thạc sĩ quản trị kinh doanh (Thạc sĩ QTKD)
  Thạc sĩ KHXH Quản trị kinh doanh các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  Thạc sĩ KHXH Quản lí quốc tế
  Thạc sĩ QTKD Sáng kiến & điều hành

  Y tế, Xã hội & Du lịch
  Cử nhân khoa học xã hội (Cử nhân KHXH),
  Cử nhân khoa học tự nhiên/kinh tế/tâm lí (Cử nhân KHTN/KT/TL)

  Cử nhân KHXH Giáo dục trị liệu và hòa nhập
  Cử nhân KHXH Quản lí khách sạn và du lịch
  Cử nhân KHTN Sư phạm về giao tiếp nói
  Cử nhân KHXH Thể thao y tế & quản lí sức khỏe
  Cử nhân KHTN Trị liệu bằng liệu pháp vật lí
  Cử nhân Tâm lí học
  Cử nhân KHXH Công tác xã hội & quản lí
  Cử nhân KHXH Giáo dục xã hội & quản lí
  Cử nhân KHXH Quản lí thực phẩm chay

  Thạc sĩ khoa học xã hội (Thạc sĩ KHXH), Thạc sĩ khoa họctựnhiên/ kinh tế/tâm lí (Thạc sĩKHTN/KT/TL)
  Thạc sĩ quản trị y tế (Thạc sĩ QTYT)

  Thạc sĩ KHXH Tư vấn & quản lí xã hội
  Thạc sĩ KHXH Quản lí đào tạo nghề
  Thạc sĩ Tâm lí doanh nghiệp và giao tiếp
  Thạc sĩ QTYT Quản lí bệnh viện
  Thạc sĩ QTYT Phòng khám y tế
  Thạc sĩ QTYT Liệu pháp vi chất dinh dưỡng & phương pháp dùng thuốc tự điều tiết

  Kĩ thuật
  Cử nhân kĩ thuật (Cử nhân KTh.), Cử nhân khoa học tự nhiên/ kinh tế/tâm lí (Cử nhân KHTN/KT/TL)
  Cử nhân KTh.
  Kĩ sư kinh tế

  Với các trọng tâm: xây dựng, chế tạo máy, năng lượng & môi trường
  Cử nhân KT Kĩ sư kinh tế (vừa học vừa làm)

  Đào tạo quốc tế
  Cử nhân khoa học danh dự (Cử nhân KHDD)
  Cử nhân KHDD Quản lí ngựa

  Đào tạo tiến sĩ vừa học vừa làm
  Tiến sĩ Triết học
  Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

  Các chương trình kép

  Thạc sĩ KHXH Quản lí quốc tế + Thạc sĩ KT Quản lí kinh doanh  Liên hệ: Chuyên viên tư vấn du học Hạnh Lux 0947 753 5858
   
  Last edited by a moderator: 21/12/16

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.