Sinh viên làm thêm tại Đức

Thảo luận trong 'Việc làm'

 1. 2,234
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Với 670 Euro không phải là nhiều để bạn có thể chi tiêu thoải mái trong vòng 1 tháng. Hàng tháng số tiền bạn được rút ra từ tài khoản ngân hàng thường được tính toán chặt chẽ nếu không sẽ rơi vào tình trạng rất khó khăn. Đây là lý do tại sao các sinh viên quốc tế thường tìm kiếm một công việc làm thêm. Nhiều tổ chức dịch vụ dành cho sinh viên giới thiệu việc làm cho sinh viên khi hợp tác với cơ quan giới thiệu việc làm địa phương.

  Bạn sẽ khó may mắn nhận được công việc ngay trong căng tin của trường đại học, nhưng bạn có thể tìm được một công việc như gia sư. Thường thì sẽ không dễ dàng để tìm được công việc dành cho sinh viên quốc tế dễ dàng.

  Kiểm tra thông tin
  Bạn nên kiểm tra công việc mình sẽ làm có được phép hay không. Nếu không bạn sẽ thực sự gặp rắc rối với cơ quan nước ngoài. Đức không cho phép sinh viên đến từ nước thứ 3 như Việt Nam có thể làm việc tự do. Bạn có thể tìm được một công việc trợ lý trong phòng thí nghiệm nhưng không được làm biên dịch. Tất cả những gì bạn phải làm là phải thông báo cho cơ quan nước ngoài về công việc mà bạn sẽ làm.

  Tìm việc ở đâu?
  Bạn đang có ý định làm bán thời gian hoặc công việc tạm thời, cơ quan việc làm cho sinh viên là nơi đầu tiên bạn có thể liên hệ. Chỉ cần hỏi tại văn phòng đăng ký sinh viên (Studierendensekretariat).Các bảng thông báo (schwarze Bretter) tại các trường đại học là một nơi quan trọng để tìm việc làm. Rất nhiều công việc được quảng cáo tại đó. Một nguồn hữu ích khác là các tờ báo khu vực và địa phương và có thể thường xuyên được cập nhật trực tuyến.

  arbeitsagentur.de
  berufsstart.de
  die-job-boerse.de
  studentenjobs24.de
  jobber.de
  jobscanner.de
  jobworld.de
  jobs.zeit.de

  Theo Hanoi - IEC

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
  Last edited by a moderator: 24/8/17

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.