Du học Xin giúp giải đáp 1 số thắc mắc trc khi đi du học ạ!

Thảo luận trong 'Hỏi gì đáp nấy'

 1. 18
  0
  1
  Linh Vu
  Offline

  Linh Vu New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/13
  Giới tính:
  Nữ
  Xin được giới thiệu, em là thành viên mới lần đầu tiên vào diễn đàn

  e là sv năm nhất đang theo học thiết kế nội thất ở HN
  E tìm hiểu thì đc các thầy trường e (ĐH MTCN) cho biết Đức là đất nước có ngành học nội thất tốt nhất nên từ lâu cũng đã có ý định đi du học ở đây, mn cũng có nói học phí ở đây khá rẻ. Nhưng bản thân e đang có rất nhiều thắc mắc muốn đc giải đáp:

  1. trường có mối quan hệ lâu đời với đh MTCN Hà Nội bên Đức là Đh Halle.. nếu ai biết có thể giới thiệu qua về trường này cho e đc k, tài liệu trên mạng đều là tiếng Đức nên e thực sự k hiểu lắm :'(

  2. đầu vào của bên đấy có khó k, có 1 vài ng nói phải thi như thi đh ở Vn bằng tiếng Đức mới đc hưởng học phí của dân Đức có đúng k ạ?

  3. thực sự thì e gần như k có ng quen nào ở đấy hết, cái khó khăn của ngành mỹ thuật lại là nếu k có đàn anh/chị có kinh nghiệm chỉ dẫn thì quả thật, đến đh mỹ thuật e đang theo còn khó nữa là bên kia :( vậy có cách nào để tìm ra những ng như vậy? cộng đồng Vn bên kia có nhiều k? họ có sẵn sàng giúp k? nghe nói ng Châu Âu k có cảm tình vs Châu Á lắm, liệu sv ng Đức có giúp mình? :(

  4. hiện tại e có xu hướng học ở Vn thêm 1 năm nữa cho có cơ bản rồi mới đi, trong thời gian đấy liệu e có thể học sẵn tiếng Đức ở đây, lấy bằng tiếng ở đây để sang kia k mất thêm 1 năm học tiếng đc k? nếu có thì phải làm ntn ạ?

  5. ĐH bên kia có khó đến nỗi k thể theo đc như mn nói k? bởi e học ở Vn nhiều khi cũg thấy khó khăn lắm r, sợ mất sang đấy k theo đc thì lỡ dở lắm :( trc có bà chị ở Đức mấy năm thành thạo tiếng mà thì còn không xuể CĐ mỹ thuật của họ nữa nên e rất lo :<

  Xin cảm ơn các anh chị rất nhiều ạ!
   
 2. 170
  58
  28
  mrphong92hp
  Offline

  mrphong92hp Active Member

  Tham gia ngày:
  27/3/13
  Giới tính:
  Nam
  1. mặt bằng chung trường nào bên đức cũng tốt cả học trường nào cũng được.
  2. khó hay dễ thì mình cũng không nói được vì tuỳ lực học cũng mỗi người và đúng kể cả có học phí thì cũng rẻ lắm không lo đâu
  3. em học Vn còn kêu khó thì ở nhà đi sang kia làm gì tốn tiền mà không học được thì bị đuổi về tốn tiền và tốn thời gian.Cách đối xử thì tuỳ tính từng người .Ngay cả Vn còn ghét Vn nữa là .
  4 .muốn du học thì học tiếng đức luôn đi .CƠ bản cơ beo cái gì dẹp hết.Sang kia thì em còn tiếng dài dài nói chung tuỳ ý chí và sự chăm chỉ và 1 chút IQ .
  5 .Khó đấy . Nói chung là lực học tốt bên này sang kia kêu khó gẫy răng .
   
  Dương Quỳnh, Linh Vudino thích bài này.
 3. 3,895
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  1. Tiếng Đức ko đọc được thì dùng google mà dịch thôi chứ biết làm sao được bậy giờ. Làm gì có ai rảnh mà ngồi tìm hiểu tỉ mẩn cho em. Người nhiệt tình nhất cũng chỉ định hướng, chỉ đường cho em chứ không thể cõng em đi trên con đường đó ( Trừ khi em trả tiền thuê người ta).

  2. Đầu vào ở Đức nhìn chung dễ, nhưng đầu ra thì cực khó. Nhưng đối với các ngành nghệ thuật thì đầu vào đúng là cũng khó. Trong đó có ngành của em. Đa số các ngành không phải thi như ở VN. Nhưng ngành của em thì phải làm Eignungstest mới được vào học. Vì đó là nghệ thuật.

  3. Anh là Admin to nhất ở đây mà anh cũng chẳng có quen ai hết. Cũng chẳng có đàn anh đàn chị nào chỉ cho cả.

  Ngành của em có nhiều người học chứ. Trên Page cũng có mà. Năm ngoái anh nhớ có 1 em sinh năm 88, hồi mới sang cũng add FB anh hỏi rối rít, nhưng đến khi có người hỏi như em, anh bảo vào tư vấn cho họ thì ko thèm vào và chạy mất hút.

  Nếu là em thì em có giúp ko ?!. Tất nhiên là giờ em sẽ nói giúp đúng. Nhưng khi em sang Đức rồi thì sẽ khác đấy. Đời là thế em ạ. Có những người anh còn giúp đỡ từng tí 1 như là em trai anh mà sau đó nó cũng chẳng coi anh ra gì thì nói gì đến người khác.

  Em cứ tưởng tượng 1 giờ họ làm việc được 10 đồng ( gần 300k vnd) hơi đầu mà họ online lo chuyện bao đồng. Chỉ có người kém đức kém tài như anh mới hay online.

  Cộng Đồng Việt ở Đức rất Đông, sinh viên Việt ở Đức cũng rất đông. Nhưng Cộng Đồng Việt ở Đức là 1 cộng đồng phức tạp và chó đẻ nhất trong các cộng động người Việt trên toàn thế giới. Có hơn 100 hội đoàn người Việt tại Đức đã đăng ký. Còn tính cả không đăng ký thì nó vào khoảng gần 1000. Rất là đông.

  4. Em chỉ nên học ở Việt Nam khoảng 6 tháng để lấy 400 tiết tiếng Đức rồi sang Đức học luôn. Em có học ở nhà 4 năm cũng chưa chắc có được bằng tiếng đủ để vào học Đại học nhất là với ngành của em.

  5. Theo thống kê thì trên 50% sinh viên ngoại quốc ở Đức ko học nổi em ạ.
   
  ngocyen, Dương Quỳnh, Linh Vu2 others thích bài này.
 4. 122
  66
  28
  HtD_Phuong
  Offline

  HtD_Phuong Active Member

  Tham gia ngày:
  20/3/13
  Giới tính:
  Nam
  theo mình ý, 50% thì cũng chỉ là 1 con số thôi. Theo kinh nghiệm của mình, comunicate là điểm mấu chốt làm cho cái tỉ lệ đó cao thế... thằng nước ngoài nào ngoại giao giỏi sẽ có lợi thế hơn trong việc học. Chứ còn cứ tự kỉ là tiếng Đức dốt thì chỉ có chết chìm thôi. chăm giao tiếp và giao lưu với mọi người xung quanh (giáo sư, bạn bè....) thì chắc chắn bạn nằm trong số 40% đỗ rồi, phần còn lại chắc là... chăm chỉ...
   
  Linh Vu thích bài này.
 5. 170
  58
  28
  mrphong92hp
  Offline

  mrphong92hp Active Member

  Tham gia ngày:
  27/3/13
  Giới tính:
  Nam
  nhầm cái giao tiếp thì chẳng liên quan từ ngữ đại học . Từ ngữ dùng trong đại học khác hoàn toàn và khó khăn hơn rất nhiều .
   
  Linh Vu thích bài này.
 6. 18
  0
  1
  Linh Vu
  Offline

  Linh Vu New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/13
  Giới tính:
  Nữ
  rất cám ơn các a các chị ở trên đã giúp đỡ ạ
  vậy cho e hỏi, hiện tại muốn học tiếng Đức ở HN ngoài Học Viện Goethe (e chỉ mới biết chỗ này) thì còn địa điểm nào khác k ạ?
  vs cả theo e hiểu lời ad thì tức là học khoảng 6 tháng tiếng ở VN trước lấy căn bản rồi sang kia học tiếp 1 năm tiếng nữa đúng k ạ?

  còn nữa, Eignungstest là test chuyên ngành ạ? ở đây nghĩa là vẽ ạ?
   
 7. 170
  58
  28
  mrphong92hp
  Offline

  mrphong92hp Active Member

  Tham gia ngày:
  27/3/13
  Giới tính:
  Nam
  CÒn nhiều chỗ lắm bạn ạ .Căn bản lên google serach ra liền
   
 8. 3,895
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  uh. Kiểu thi năng khiếu, hoặc người ta phỏng vấn em trước khi quyết định có nhận hay không, hoặc có trường nó yêu cầu em phải gửi 1 số thiết kế của em cho họ xem, xem em có năng lực ko.

  Còn về học tiếng Đức em có thể xem ở 1 box khác. Anh đã viết rất chi tiết và đầy đủ rồi.
   
  Linh Vu thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.