Y tá Đức tiêm thuốc sát hại gần 100 bệnh nhân

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,406
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Một nam y tá tại Đức bị nghi tiêm thuốc vào bệnh nhân, sát hại ít nhất 90 người trong giai đoạn từ năm 1999 đến 2005.
  [​IMG]


  Foto: Niels Högel (che mặt). Ảnh: Bild.

  Niels Högel, 40 tuổi, lĩnh án tù chung thân hồi tháng 2/2015 vì thực hiện hai vụ giết người, 4 vụ giết người bất thành hoặc gây thương tích cho những bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Delmenhorst, gần thành phố Bremen, miền bắc Đức.

  AFP dẫn lời cảnh sát Đức hôm nay nói các chuyên gia pháp y sau đó đã khai quật và phân tích thêm hơn 130 thi thể. Họ tìm thấy bằng chứng cho thấy có nhiều bệnh nhân tử vong tại hai bệnh viện mà Högel làm việc trong thời gian từ năm 1999 đến 2005.

  "Kết quả chúng tôi có được thật khủng khiếp. Nó vượt qua những gì chúng tôi có thể tưởng tượng", Johann Kuehme, cảnh sát trưởng thành phố Oldenburg, nơi có bệnh viện thứ hai mà Högel làm việc, nói.

  Arne Schmidt, cảnh sát đứng đầu chuyên án, cho biết Högel giết người "không theo một quy tắc nào" và nhằm vào những bệnh nhân nguy kịch. Họ đã có "bằng chứng về ít nhất 90 vụ giết người, và ít nhất 90 vụ không thể chứng minh". Ông "không biết nói gì" trước kết quả điều tra.

  Högel từng thừa nhận tiêm thuốc gây suy tim hoặc suy hệ tuần hoàn cho bệnh nhân để có thể "hồi sinh" họ. Nếu thành công, Högel sẽ "tỏa sáng như một vị cứu tinh" trước các đồng nghiệp. Högel có lúc hành động vì "buồn chán". Ông cảm thấy hưng phấn nếu cứu được bệnh nhân hoặc tan nát nếu thất bại.

  Tội ác của Högel bị phát hiện vào tháng 6/2005, khi một nữ y tá nhìn thấy ông tìm cách tiêm cho một bệnh nhân ở bệnh viện Delmenhorst. Bệnh nhân này sống sót và Högel bị bắt. Tháng 6/2008, Högel lĩnh án tù 7 năm rưỡi vì các cáo buộc giết người bất thành.

  Một phụ nữ liên hệ với cảnh sát, cho rằng mẹ của bà cũng là nạn nhân của Högel. Nhà chức trách khai quật một số thi thể và phát hiện dấu vết thuốc, chắc chắn hoặc có thể là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong, trong 5 thi thể. Högel sau đó lĩnh án tù chung thân vào năm 2015.

  Như Tâm, VNE

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: y tá, đức

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.